CDN là gì ?. Giải thích khái niệm Content Delivery Network

Thứ năm - 06/05/2021 20:35

CDN là gì ?. Giải thích khái niệm Content Delivery Network

CDN là một nhóm server đặt tại nhiều vị trái khác nhau. Các server này được phân phối theo địa lý để rút ngắn khoảng cách giữa website với visitor. Tạo được càng nhiều điểm truy cập (Point of Presence – PoPs) ngoài server gốc chứa dữ liệu. Việc này giúp website quản lý tốt lưu lượng hơn bằng cách xử lý nhanh hơn yêu cầu của khách hàng và tăng trải nghiệm người dùng.
CDN là gì ?. Giải thích khái niệm Content Delivery Network
CDN là gì ?. Giải thích khái niệm Content Delivery Network

Content Delivery Network

Về khái niệm Content Delivery Network. Là việc phân phối nội dung đi. Nội dung (content) ở đây  là các yếu tố chữ và hình của website: văn bản, ảnh, files audio, videos, ….

cdn graph
CDN là gì ?. Giải thích khái niệm Content Delivery Network

Có 2 loại nội dung: Nội dung tĩnh và động

 • Nội dung tĩnh là nội dung ban đầu (input) cũng chính là nội dung cuối cùng người khác nhìn thấy (output). Nó không thay đổi theo thời gian bởi tác động của người dùng.
 • Nội dung động (Dynamic content) là nội dung sẽ thay đổi dựa vào dữ liệu đầu vào. Nó được cá nhân hóa trên từng trang, tùy thuộc vào dữ liệu nhập vào của người dùng.

Ưu điểm khi sử dụng CDN

 • CDN nâng cao trải nghiệm người dùng, thuận lợi cho SEO. Với hình thức giao dịch dữ liệu qua hệ thống máy chủ, CDN mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng khi truy cập website. Không chỉ giải quyết tình trạng “thắt cổ chai” giữa client và server, CDN còn tối ưu hóa băng thông, đẩy nhanh tốc độ truy cập và truyền tải dữ liệu.

 • Tiết kiệm: CDN giúp giảm tải băng thông và dung lượng lưu trữ cho máy chủ gốc, đồng thời, tiết kiệm chi phí so với việc mua thêm băng thông ở host. Với mạng lưới máy chủ phân tán, CDN cho phép mở rộng phạm vi tiếp cận toàn cầu và tăng độ tin cậy lẫn thời gian phản hồi của website.
 • Bảo mật: CDN hoàn toàn có khả năng ngăn chặn website của bạn khỏi các cuộc tấn công. Bởi vì cơ sở hạ tầng cốt lõi CDN lúc này được bảo vệ bởi Firewall. Hầu hết các CDN được xây dựng bằng kiến trúc phân tán. Do đó nó có khả năng làm giảm thiểu mọi cuộc tấn công DDoS. 

Khi nào nên sử dụng CDN

Nếu bạn hiện đang thu hút được rất nhiều người dùng đến với website, điều này khiến cho hiệu suất  hoặc băng thông bị tắc nghẽn, lúc này hãy sử dụng CDN ngay lập tức. CDN có thể là một lựa chọn ít tốn kém nhưng hiệu quả hơn so với việc mở rộng web hosting.

Các loại website cần sử dụng CDN:

 • E-Commerce – Thương mại điện tử
 • Quảng cáo
 • Game online
 • Giải trí (streaming)

Phát Thành Đạt sẽ hỗ trợ các bạn thiết lập mô hình. Tùy thuộc vào mô hình lượng truy cập và các yêu cầu cụ thể của bạn, sau đó Phát Thành Đạt sẽ lựa chọn được các gói dịch vụ CDN phù hợp nhất cho website của bạn. 
 

SỬA CHỮA MÁY TÍNH TẠI NHÀ Ở HÓC MÔN

SỬA CHỮA MÁY TÍNH TẠI NHÀ Ở HỒ CHÍ MINH

Với dịch vụ sửa máy tính tại nhà ở Hóc Môn và dịch vụ sửa máy tính tại nhà ở TP.HCM, Công ty Phát Thành Đạt sẽ luôn đem lại sự hài lòng nhất tới cho bạn, dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà luôn đồng hành cùng bạn từ (8h tới 17h trong ngày). Bảo trì định kỳ mỗi tháng (vệ sinh máy tính, update virus, tối ưu hệ thống...). Liên hệ Hotline 0908.554.558 - Info@phatthanhdat.com

Chúc bạn thực hiện thành công!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Dell Inspiron 5430 24.490.000

Dell Inspiron 5430

Dell Latitude 9510 18.200.000

Dell Latitude 9510

Dell Vostro 3500 24.600.000

Dell Vostro 3500

Dell Vostro 3400 18.900.000

Dell Vostro 3400

Bộ phận: Phòng Chăm sóc khách hàng
Điện thoại 0908 554 558
Email info@phatthanhdat.com
skype luuhongphuc
viber 0908554558
Zalo 0908554558
Yêu Xe - Trang Mạng Xã Hội
Phat Thanh Dat

DỊCH VỤ IT FULL TIME - QUẢN TRỊ MẠNG DOANH NGHIỆP

Phatthanhdat.com - Dịch vụ IT Full Time cung cấp nhân viên IT làm việc toàn thời gian cho doanh nghiệp không có nhu cầu tuyển dụng IT. Đến với dịch vụ IT của chúng tôi, chúng tôi đảm bảo hệ thống mạng của Quý khách luôn ổn định và sự cố sẽ được xử lý nhanh nhất. 1/ Phương thức làm việc - Khi...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết trang web PTD từ đâu

Liên Hệ

Phòng Chăm sóc khách hàng


Phòng Kỹ thuật


Thống Kê
 • Đang truy cập15
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm7
 • Hôm nay4,801
 • Tháng hiện tại202,782
 • Tổng lượt truy cập4,335,155
Sản Phẩm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi