Làm thế nào để chạy chương trình cũ trong Windows 8 và Windows 10

Thứ bảy - 20/03/2021 02:15
Một số chương trình cũ không thích Windows mới nhưng bạn có thể khắc phục điều đó.Vâng, hình ảnh này của một chương trình đang chạy trong Windows 8 không có vẻ gì cả.
Windows 10
Windows 10

Phát Thành Đạt xin hướng dẫn cho bạn các thức làm thế nào để chạy các chương trình cũ ở Windows 8 và Windows 10: 

Nếu bạn đã từng thấy bất cứ điều gì như thế này, bạn biết sự phiền toái của việc cố gắng chạy một ứng dụng kế thừa trên một máy tính hiện đại. Vấn đề chắc chắn có ý nghĩa: bạn đang sử dụng một máy tính với một hệ điều hành mới để chạy phần mềm được thiết kế cho một phần cứng cũ hơn nhiều, chậm hơn nhiều . Tại sao chúng ta nên mong đợi nó hoạt động?

Có thể như vậy, các chương trình cũ vẫn có thể có giá trị cho một số người dùng nhất định. Doom có ​​thể già hơn hầu hết các học sinh lớp 12, nhưng vẫn vui chơi. Nếu Windows 8 không muốn chạy các chương trình cũ của bạn ngay ra khỏi hộp thì đừng từ bỏ hy vọng. Với một chút tinh chỉnh, bạn có thể lưu phần mềm cũ của mình nhờ vào chế độ tương thích được tích hợp trong Windows 8 và Windows 10 - Windows 7 có một công cụ tương tự.

Hãy tiếp tục và cài đặt chương trình cũ của bạn ngay cả khi bạn không nghĩ rằng nó sẽ hoạt động. Bạn có thể ngạc nhiên.

Chạy Trình khắc phục sự cố tương thích

Trong một nỗ lực để làm cho chế độ tương thích dễ tiếp cận hơn đối với những người thiếu khả năng kỹ thuật nhất định, Windows 8 bao gồm Trình khắc phục sự cố tương thích. Để chạy tiện ích hữu ích này, nhấp chuột phải vào tệp thi hành của chương trình, thường là EXE và nhấp vào "Khắc phục sự cố tương thích".

Windows sẽ cố gắng xác định sự cố mà chương trình của bạn đang gặp phải và chọn cài đặt để tự động giải quyết vấn đề. Nhấp vào "Thử cài đặt được đề xuất" để cho phép đoán tốt nhất của Windows. Nhấp vào "Kiểm tra chương trình ..." để tìm cách khởi chạy phần mềm sự cố của bạn bằng cách sử dụng cài đặt mới. Nếu Kiểm soát tài khoản người dùng được bật, bạn cần cấp quyền quản trị viên cho chương trình để chạy.

Tại thời điểm này, bạn có thể tìm thấy các vấn đề của bạn được giải quyết và phần mềm đang chạy hoàn hảo, sau đó một lần nữa nó có thể chạy cùng hoặc thậm chí tệ hơn trước. Thực hiện các quan sát của bạn, đóng chương trình và nhấp "Tiếp theo" trong Trình khắc phục sự cố.

Nếu chương trình của bạn hoạt động, hãy nhấp vào "Có, lưu các cài đặt này cho chương trình này". Xin chúc mừng, bạn đã hoàn tất.

Tuy nhiên, nếu chương trình của bạn vẫn không hoạt động, hãy nhấp vào "Không, hãy thử lại bằng cách sử dụng các cài đặt khác". Tại thời điểm này, bạn sẽ được hỏi một loạt các câu hỏi mà bạn sẽ cần trả lời để giúp xác định chính xác vấn đề. Windows sẽ sử dụng đầu vào của bạn để tinh chỉnh các đề xuất của nó cho đến khi bạn tìm thấy một cái gì đó hoạt động, hoặc cho đến khi bạn bỏ cuộc.

Nếu bạn không có may mắn với trình khắc phục sự cố hoặc bạn biết ngay ra khỏi cửa sổ loại cài đặt nào bạn sẽ muốn sử dụng, bạn có thể thử đặt thủ công các tùy chọn Chế độ tương thích.

Định cấu hình chế độ tương thích theo cách thủ công

Để chọn thủ công các tùy chọn chế độ tương thích của riêng bạn, hãy nhấp chuột phải vào tệp thi hành của chương trình cũ của bạn và nhấp vào "Thuộc tính". Trong cửa sổ bật lên, hãy chọn tab Tương thích để xem các tùy chọn của bạn.

Bắt đầu bằng cách chọn "Chạy chương trình này ở chế độ tương thích cho:" và chọn hệ điều hành mà chương trình của bạn được thiết kế cho từ danh sách thả xuống. Bạn sẽ có thể chọn bất kỳ phiên bản Windows nào sẽ quay lại Windows 95. Thay đổi này có thể đủ để chương trình của bạn chạy. Nhấp vào "Áp dụng" và dùng thử để xem.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy quay lại tab tương thích và xem xét các tùy chọn khác của bạn. Bạn có thể thực hiện một vài thay đổi bổ sung cho cách chương trình của bạn chạy:

  • Giảm chế độ màu - Chạy chương trình ở chế độ màu 8 bit hoặc 16 bit giúp chương trình của bạn phát ra lỗi khi nói rằng nó cần chạy ở một trong các chế độ này
  • Chạy ở độ phân giải màn hình 640 x 480 - Thay đổi màn hình của bạn thành độ phân giải nhỏ hơn nhiều, giúp nếu chương trình của bạn mở một cửa sổ nhỏ và sẽ không chuyển sang chế độ toàn màn hình
  • Vô hiệu hóa tỷ lệ hiển thị trên cài đặt DPI cao - Tắt tự động thay đổi kích thước giúp khi chương trình của bạn hiển thị không đúng khi phông chữ có kích thước lớn được chọn

Khi bạn đã thực hiện các lựa chọn của mình, hãy thử áp dụng cài đặt và thử nghiệm lại ứng dụng của bạn. Nếu mọi việc suôn sẻ, bạn sẽ thấy chương trình của bạn khởi động mà không có vấn đề gì.

Than ôi, đây không phải là giải pháp hoàn hảo và một số ứng dụng nhất định có thể vẫn không hoạt động đúng cách. Nếu bạn gặp một chương trình như vậy, hãy kiểm tra trực tuyến để xem phiên bản mới hơn có sẵn để tải xuống hay không. Bạn cũng có thể sử dụng trình khắc phục sự cố được đề cập ở trên để cảnh báo Microsoft về sự cố và kiểm tra giải pháp trực tuyến đã biết.

Ngoài ra, đừng ngại sử dụng tìm kiếm Google đáng tin cậy cũ để tìm hiểu xem có ai khác đã đưa ra giải pháp để chạy chương trình của bạn hay không.
 

SỬA CHỮA MÁY TÍNH TẠI NHÀ Ở HÓC MÔN

SỬA CHỮA MÁY TÍNH TẠI NHÀ Ở HỒ CHÍ MINH

Với dịch vụ sửa máy tính tại nhà ở Hóc Môn và dịch vụ sửa máy tính tại nhà ở TP.HCM, Công ty Phát Thành Đạt sẽ luôn đem lại sự hài lòng nhất tới cho bạn, dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà luôn đồng hành cùng bạn từ (8h tới 17h trong ngày). Bảo trì định kỳ mỗi tháng (vệ sinh máy tính, update virus, tối ưu hệ thống...). Liên hệ Hotline 0908.554.558 - Info@phatthanhdat.com

Chúc bạn thực hiện thành công!

Tác giả: Phát Thành Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Dell Inspiron 5430 24.490.000

Dell Inspiron 5430

Dell Latitude 9510 18.200.000

Dell Latitude 9510

Dell Vostro 3500 24.600.000

Dell Vostro 3500

Dell Vostro 3400 18.900.000

Dell Vostro 3400

Bộ phận: Phòng Chăm sóc khách hàng
Điện thoại 0908 554 558
Email info@phatthanhdat.com
skype luuhongphuc
viber 0908554558
Zalo 0908554558
Yêu Xe - Trang Mạng Xã Hội
Phat Thanh Dat

DỊCH VỤ IT FULL TIME - QUẢN TRỊ MẠNG DOANH NGHIỆP

Phatthanhdat.com - Dịch vụ IT Full Time cung cấp nhân viên IT làm việc toàn thời gian cho doanh nghiệp không có nhu cầu tuyển dụng IT. Đến với dịch vụ IT của chúng tôi, chúng tôi đảm bảo hệ thống mạng của Quý khách luôn ổn định và sự cố sẽ được xử lý nhanh nhất. 1/ Phương thức làm việc - Khi...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết trang web PTD từ đâu

Liên Hệ

Phòng Chăm sóc khách hàng


Phòng Kỹ thuật


Thống Kê
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm24
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay6,702
  • Tháng hiện tại169,517
  • Tổng lượt truy cập4,786,039
Sản Phẩm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi